ยำเส้นขนมจีนข้าวกล้อง

maeban 17 มี.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
2    30,867    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมจีนเป็นวัตถุดิบที่สามารถทำอาหารได้ตั้งหลายอย่าง แต่วันนี้เส้นขนมจีนที่เรานำมาทำอาหารนั้นพิเศษมาก เพราะทำมาจากข้าวกล้อง ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ยิ่งนำมาทำเมนูยำรสแซ่บก็ยิ่งช่วยเพิ่มอร่อยมากขึ้นอีกด้วย แถมยังเป็นอีกหนึ่งเมนูทางเลือกของคนรักสุขภาพอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
ปลาทูนึ่งขนาดกลาง 2 ตัว
เส้นขนมจีนข้าวกล้อง 200 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงซอย 2 ช้อนชา
ผักชีเด็ดเฉพาะใบ 1/4 ถ้วยตวง
ขิงอ่อนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่ปลาทูลงทอด จนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้อุ่น แกะเนื้อปลาทูเป็นชิ้น ๆ
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อปลาทู เส้นขนมจีน หอมแดง ตะไคร้ พริกขี้หนู
ขิงอ่อน และผักชี เคล้าเบา ๆ พอเข้ากัน จัดเสิร์ฟทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว