ข้าวโพดทอด-แหนมสด

maeban 16 มี.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    34,927    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูอาหารหน้าตาน่ารับประทาน ด้วยการนำข้าวโพดผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัด แล้วทอดจนพอสุกเหลือง เสิร์ฟพร้อมแหนมสดและผักสด อาทิ กะหล่ำปลี ใบชะพลู ใบโหระพา รับรองว่าอร่อยเด็ดครบเครื่อง
ส่วนผสมข้าวโพดทอด  
ข้าวโพดสีนิลต้มสุกฝาน 3/4 ถ้วยตวง
ข้าวหอมมะลิหุงสุก 1/4 ถ้วยตวง
หมูบด 1/2 ถ้วยตวง
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกให้ละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป  
น้ำเย็นจัด  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักสด เช่น กะหล่ำปลี ใบชะพลู ใบโหระพา ผักกาดหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง  

วิธีทำ
1. ผสมข้าวโพด ข้าวหอมมะลิ หมูบด รากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกไว้ เกลือป่น ซีอิ๊วขาว คลุกเคล้าเบา ๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน ปั้นเป็นก้อนรูปรี แช่ตู้เย็นประมาณ 30-60 นาที
2. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัดพอข้น ๆ นำส่วนผสมข้อที่ 1 ลงชุบและนำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางพอสุกเหลือง ตักขึ้น รับประทานคู่กับแหนมสดและผักสด
 
ส่วนผสมแหนมบด  
หมูบดรวนสุก 3/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
ถั่วลิสงคั่ว  
พริกแห้งทอด  

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมแหนมสดทั้งหมดเข้าด้วยกัน ชิมรส เปรี้ยว เค็ม เผ็ด จัดเสิร์ฟคู่กับข้าวโพดทอด และผักสด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว