ข้าวหน้าไข่เจียวหอยนางรมซอสพริกแกง

maeban 16 มี.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    30,640    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ไข่เจียวเป็นเมนูทำง่ายที่ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จ จะดัดแปลงใส่ผักใส่เครื่องเพิ่มก็อร่อยไปอีกแบบ วันนี่แม่บ้านของเสนอเมนูไข่อีกสูตร เพียงแค่เพิ่ม หอยนางรม พริกแกงเผ็ด ก็จะได้เมนูไข่เด็ด ๆ ให้คุณได้ลิ้มลองกัน
ส่วนผสม  
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
หอยนางรม 80 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
หัวกะทิ 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
พิมพ์วงกลม  

วิธีทำ
1. ตีไข่พอแตกใส่หอยนางรม ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนเทไข่ไก่ลงทอดใส่พิมพ์วงกลมจนสุกตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอมเติมหัวกะทิปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดพอเข้ากัน ใส่ใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าคนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตักข้าวสวยใส่ถาชนะวางไข่เจียวหอยนางรม ราดด้วยซอสพริกแกงในข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว