ผัดพริกแกงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เห็นกันบ่อย ๆ ในร้านตามสั่ง ร้านข้าวแกง (เวลาออกค่ายนี่เจอบ่อยเลยแหละ) และคุณคงจะเบื่อกับเมนูพริกแกงแบบเดิม ๆ อย่างแน่นอนวันนี้แม่บ้านมีเมนูผัดพริกแกงที่ไม่ใช่ผัดพริกแกงแบบเดิม ๆ ทีเ่พิ่มรสชาติด้วยการใส่เบคอนลงไป จะอร่่อยแค่ไหนต้องลองไปพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองเลยค่ะ
ส่วนผสม
ข้าวสวย |
1 ถ้วยตวง |
เบคอนหั่นชิ้น |
50 กรัม |
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน |
30 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
30 กรัม |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
ใบมะกรูดฉีก |
2 ใบ |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า เบคอนผัดพอเข้ากัน
2.ใส่ข้าวสวย หน่อไม้ฝรั่ง แคร์รอต ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ