เซิร์ฟแอนด์เทิร์ฟ (Surf and Turf)

maeban 10 มี.ค. 2560 21:32 น.
ถูกใจ
1    17,391    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารนานาชาติที่มีการจัดวางที่โด่ดเด่นด้วยการจัดเรียงส่วนผสมเป็นขั้นบันได ตั้งแต่สัตว์ทะเลไล่เรียงมาถึงผักสดใหม่ชนิดต่าง ๆ ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว แถมยังอร่อยอีกด้วยนะ
ส่วนผสม  
เนื้อสันในวากิว 120 กรัม 
ล็อบสเตอร์ 80 กรัม
แพนเชตต้า 50 กรัม 
กะหล่ำดอกเจดีย์ 15 กรัม 
ซอสส้มโรสแมรี่ 80 กรัม 
เกลือ 2 กรัม 
พริกไทย 1 กรัม 
ไวน์แดง 5 กรัม 
เนยปรุงรส 3 กรัม 
เห็ดชิเมจิ 5 กรัม 
บีตรูตปั่นละเอียด 20 กรัม
เบบี้ผักสลัด 15 กรัม

วิธีทำ
1. หมักเนื้อกับเกลือ พริกไทย และไวน์แดง ย่างเนื้อให้สุกระดับปานกลาง
2. ต้มล็อบสเตอร์ เมื่อสุกแล้วให้แกะเปลือกออก
3. ห่อแพนเชตต้ากับล็อบสเตอร์แล้วนำไปย่างให้สุก
4. ลวกกะหล่ำดอกเจดีย์ เห็ดชิเมจิ แล้วนำไปผัดกับเนยปรุงรส
5. เคี่ยวน้ำส้มใส่โรสแมรี่ให้งวดเหลือครึ่งเดียว
6. จัดจานตามชอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว