ปีกไก่ทอดซอสกะเพรา

maeban 10 มี.ค. 2560 12:01 น.
ถูกใจ
2    35,643    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปีกไก่ทอดร้อน ๆ ชิ้นพอดีคำ เคล้าด้วยซอสกะเพราหอมสมุนไพรไทยที่เป็นเอกลักษณ์ ยิ่งจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน ไม่ว่าจะใครก็ต้องติดใจในความอร่อยนี้อย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
ปีกไก่รมควัน 200 กรัม
กระเทียม 5 กลีบ
พริกสดสีแดง 13 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพราทอดกรอบสำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. โขลกพริกสด กระเทียมพอแหลก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปีกไก่ลงทอดพอสุก ตักขึ้นใส่ภาชนะพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่ใบกะเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบกะเพราทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว