มัสมั่น + พระรามลงสรง

nui108 9 มี.ค. 2560 : น.
ถูกใจ
2    36,640    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
https://www.facebook.com/groups/nwtaste/permalink/1096034033745586/

" มัสมั่นแกงแก้วตา ....หอมยี่หร่ารสร้อนแรง

ชายใดได้กลืนแกง....แรงอยากให้ใฝ่ฝันหา "

1. ตั้งกระทะ หยอดหัวกะทิ ลงไปซักถ้วยเคี่ยวให้แตกมัน (หัวกะทิ 1 โล) 
จัดพริกแกงมัสมั่นลงไป 4-5 ขีด (พริกแกงร้านสามพี่น้อง) เคี่ยวให้หอมจัด
2. จัดน่องไก่ 1 โล ปีกไก่ 1/2 โล ลงไปผัดให้เข้าเนื้อเห็นๆ
3. ถ่ายใส่หม้อ เติมหัวกะทิ ที่เหลือลงไปเคี่ยวให้เดือด จัดเผือกหอมลงไป เคี่ยวต่อ
4. เติมหางกะทิ ลงไปซักครึ่งนึง (กะทิ 1 โล มีหัว กับ หาง แยกมาคนละถุง) 
เคี่ยวให้เดือดหมั่นคนเบาๆ
5. ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ ซัก 4 ขีด น้ำปลาดีๆซัก 5-6 ชต. น้ำมะขามเปียก 8 ชต. 
(กะเอาให้ถูกปาก หวาน เค็มนำ เปรี้ยวตาม มันจากกะทิ)
6. คั่วถั่วลิสง ซักถ้วย บดให้ละเอียด เติมลงไป เพิ่มความเจ้มจ้น.น..น. เคี่ยวไฟอ่อนๆ ต่อไป
7. ตบท้ายด้วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว โรยหน้าคนให้ทั่ว ปิดไฟ.......
8. ก้อ....แล้วแต่นะฮาฟ ฟฟฟฟฟ

 

 " พระรามลงสรง " ซอสมัสมั่นข้นๆ สไลด์เนื้อหมู-ตับ ชิ้นโตๆ ลวกน้ำเดือดๆ

จัดพระราม (ผักบุ้ง) ลงสรง ให้สะเด็ด ราดข่้าวสวยร้อนๆ แนมพริกเผา - พริกดอง

....แค่นี้..ก็..ฟินเฟร่อ....

แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว