" มัสมั่นแกงแก้วตา ....หอมยี่หร่ารสร้อนแรง
ชายใดได้กลืนแกง....แรงอยากให้ใฝ่ฝันหา "
1. ตั้งกระทะ หยอดหัวกะทิ ลงไปซักถ้วยเคี่ยวให้แตกมัน (หัวกะทิ 1 โล)
จัดพริกแกงมัสมั่นลงไป 4-5 ขีด (พริกแกงร้านสามพี่น้อง) เคี่ยวให้หอมจัด
2. จัดน่องไก่ 1 โล ปีกไก่ 1/2 โล ลงไปผัดให้เข้าเนื้อเห็นๆ
3. ถ่ายใส่หม้อ เติมหัวกะทิ ที่เหลือลงไปเคี่ยวให้เดือด จัดเผือกหอมลงไป เคี่ยวต่อ
4. เติมหางกะทิ ลงไปซักครึ่งนึง (กะทิ 1 โล มีหัว กับ หาง แยกมาคนละถุง)
เคี่ยวให้เดือดหมั่นคนเบาๆ
5. ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ ซัก 4 ขีด น้ำปลาดีๆซัก 5-6 ชต. น้ำมะขามเปียก 8 ชต.
(กะเอาให้ถูกปาก หวาน เค็มนำ เปรี้ยวตาม มันจากกะทิ)
6. คั่วถั่วลิสง ซักถ้วย บดให้ละเอียด เติมลงไป เพิ่มความเจ้มจ้น.น..น. เคี่ยวไฟอ่อนๆ ต่อไป
7. ตบท้ายด้วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว โรยหน้าคนให้ทั่ว ปิดไฟ.......
8. ก้อ....แล้วแต่นะฮาฟ ฟฟฟฟฟ
" พระรามลงสรง " ซอสมัสมั่นข้นๆ สไลด์เนื้อหมู-ตับ ชิ้นโตๆ ลวกน้ำเดือดๆ
จัดพระราม (ผักบุ้ง) ลงสรง ให้สะเด็ด ราดข่้าวสวยร้อนๆ แนมพริกเผา - พริกดอง
....แค่นี้..ก็..ฟินเฟร่อ....