แกงกะทิสายบัวปลาทูนึ่ง

maeban 8 มี.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
2    173,519    0    70   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยพื้นบ้าน รสชาติละมุน กลิ่นหอม หน้าตาชวนกิน เพื่อนหลายคนอาจคิดว่าทำยาก เตรียมของเยอะน่าจะวุ่นวายแต่จริง ๆ แล้วไม่ยากอย่างที่คิด เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยเข้ากันดีสุด ๆ ขอบอก
ส่วนผสม
เนื้อปลาทูนึ่งแกะเอาแต่เนื้อ 150 กรัม
สายบัวหั่นท่อน 200 กรัม
กะทิเข้มข้นปานกลาง 2 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 2 1/2 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงปั่นหยาบ 1/3 ถ้วยตวง
กะปิอย่างดี 2 ช้อนชา
พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. โขลกหอมแดง กะปิ พริกไทย รวมกันให้ละเอียด
2. ต้มกะทิเข้มข้นปานกลางพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงต้มพอเดือด
3. ใส่ปลาทูนึ่ง สายบัว รอให้เดือด
4. ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก คนพอเข้ากัน ต้มต่อสักครู่ ชิมรส ยกลงตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว