ปลากะพงย่างเต้าเจี้ยวยำ

maeban 9 มี.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    8,687    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเพื่อสุขภาพ ที่นำจากปลายอดนิยมอย่างปลากะพง หนึ่งในปลาที่มีโปรตีนสูงมาก ด้วยเนื้อสีขาวนุ่ม รับประทานง่าย ย่างจนสุกหอม ราดด้วยเต้าเจี้ยวยำ ช่วยเติมเต็มเมนูนี้ให้อร่อยมากขึ้นค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลากะพง (น้ำหนัก 150 กรัม) 1 ชิ้น
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
ข้าวกล้องหุงสุก 1/4 ถ้วยตวง
ผักสลัด แตงร้าน มะเขือเทศ สำหรับตกแต่ง  
 
ส่วนผสมเต้าเจี้ยวยำ  
เต้าเจี้ยว (บี้พอแตก) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1 หัว
ขิงซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. เตรียมซอสเต้าเจี้ยวยำโดยผสม เต้าเจี้ยว หอมแดง ขิง ใบมะกรูด พริกขี้หนู น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ชิมรส เปรี้ยว เค็ม หวาน
2. โรยเกลือป่น และพริกไทยดำป่น บนเนื้อปลากะพง นำลงย่างบนกระทะเทฟลอน  จนเนื้อปลาแห้งและมีกลิ่นหอม (ถ้าชอบเนื้อปลานิ่ม ๆ ให้ห่อด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ แล้วนำเข้าอบ)
3. จัดปลากะพงย่าง และข้าวกล้องใส่จาน ตกแต่งด้วยผักสลัด แตงร้าน มะเขือเทศ จัดเสิร์ฟพร้อมเต้าเจี้ยวยำ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว