แป้งพายเนื้อนุ่มเต็มคำ สอดไส้ด้วยลูกแพร์รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ตัดกันกับรสชาติของดาร์กช็อกโกแลต กลมกล่อมเข้ากัน โรยหน้าด้วยอัลมอนด์กรุบกรอบ จะกินแบบเดี่ยว ๆ หรือคู่ไอศกรีมก็อร่อยไปคนละแบบ
ส่วนผสม |
|
แป้งพัฟฟ์เพสตรี (แป้งพายชั้น) |
500 กรัม |
ลูกแพร์สด |
3 ผล |
ดาร์กช็อกโกแลต |
200 กรัม |
วิปครีมชนิดจืด |
100 มิลลิลิตร |
ครีมเฟรช |
400 มิลลิลิตร |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
น้ำตาลทราย |
3 ช้อนโต๊ะ |
อัลมอนด์สไลซ์อบสุก |
50 กรัม |
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกลูกแพร์หั่นเป็นชิ้นแช่น้ำเย็น เตรียมไว้
2. รีดแป้งพัฟฟ์เพสตรีให้เป็นแผ่นบางวางลงในถาดอบพาย พักไว้
3. ต้มวิปครีมพอเดือด เทใส่ดาร์กช็อกโกแลตคนจนละลาย แล้วราดลงบนแผ่นแป้งพัฟฟ์เพสตรี
4. วางลูกแพร์ที่หั่นชิ้นไว้บนช็อกโกแลตจนเต็มถาด
5. ตีครีมเฟรช ไข่ไก่ และน้ำตาลทรายด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด ของเครื่องจนขึ้นฟู ตักลงทับลูกแพร์เกลี่ยให้ทั่ว โรยหน้าด้วยอัลมอนด์
6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาอบ ตัดเป็นชิ้นเสิร์ฟขณะร้อน ๆ หรือรับประทานคู่กับไอศกรีมวานิลลา