ก๋วยเตี๋ยวเส้นใสสไตล์จีน

maeban 8 มี.ค. 2560 09:40 น.
ถูกใจ
1    30,309    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูก๋วยเตี๋ยวเส้นใสของจีน ที่เรียกว่า เหลียงเฟิ่น ที่นำมาคลุกเคล้ากับซอสรสเข้มข้น โรยหน้าด้วยต้นหอม และผักชี อร่อยเข้ากันสุด ๆ
ส่วนผสม  
แป้งถั่วเขียว 80 กรัม
น้ำ 480 กรัม
 
ส่วนผสมซอส  
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 กลีบ
น้ำจิ้มสูตรกุยลิน 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเปรี้ยว (จิ๊กโฉ่) 1 ช้อนชา
พริกแห้งสับ 1 ช้อนชา
ต้นหอมสับ ผักชีซอยสำหรับโรย อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
   
วิธีทำ
1. ผสมแป้งถั่วเขียวกับน้ำเปล่า 80 กรัม ในชามผสม พักไว้ 15 นาที ตั้งหม้อต้มน้ำเปล่าที่เหลือ จากนั้นเทส่วนผสมของแป้งลงไป กวนด้วยไฟอ่อนจนแป้งสุกใสและมีลักษณะเหนียวข้น เทใส่ถาดแก้วทรงสี่เหลี่ยม พักไว้ให้เย็น
2. นำส่วนผสมซอส (ยกเว้นต้นหอม ผักชี) ผสมให้เข้ากัน พักไว้
3. นำแป้งที่เย็นแล้วมาตัดให้เป็นเส้น ๆ ราดด้วยซอสในข้อ 2 โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว