ข้าวหน้ากุ้งผัดเห็ด

maeban 6 มี.ค. 2560 10:40 น.
ถูกใจ
2    60,642    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยแสนง่าย นำกุ้งตัวโต ๆ มาคลุกเคล้าเข้ากันกับสารพัดเห็ด ไม่ว่าจะเป็น เห็ดเข็มทอง เห็ดฟาง เห็ดออรินจิ แล้วใส่หน่อไม้ฝรั่ง ผัดจนส่งกลิ่นหอม รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยแบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 4 ตัว
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 50 กรัม
เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
เห็ดฟางหั่นชิ้น 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
หน่อไม้ฝรั่ง 30 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กุ้งลงผัดพอสุก
2.ใส่เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดฟาง หน่อไม้ฝรั่ง ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย  เติมน้ำซุป ผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอม พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักข้าวสวยใส่ภาชนะ ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว