เห็ดหูหนูผัดไข่

maeban 7 มี.ค. 2560 08:45 น.
ถูกใจ
1    12,044    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เห็ดหูหนูเป็นเห็ดอีกชนิดที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา เพราะมีสีน้ำตาล เนื้อนิ่ม อ่อน กรุบกรอบ และเหนียว สามารถนำมาทำอาหารได้หลายชนิด ซึ่งในวันนี้แม่บ้านขอนำมาผัดกับส่วนผสมง่าย ๆ อย่างไข่ กลายเป็นเมนูแสนอร่อย แถมยังมีประโยชน์เยอะอีกด้วยนะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
กุ้งสดปอกเปลือกสับหยาบ 100 กรัม
เห็ดหูหนูดำ 150 กรัม
วุ้นเส้น แช่น้ำพอนิ่ม 100 กรัม
ไข่เป็ด 2 ฟอง
กระเทียมไทยสับละเอียด 15 กลีบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ต้น
ผักชีซอย  

วิธีทำ
1. ตัดโคนเห็ดหูหนูดำ ล้างให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ จับเรียงและซอยด้วยมีดคม ๆ เป็นเส้น เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน นำกระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กุ้ง ผัดพอสุก ตอกไข่เป็ดใส่ยีไข่แดงพอแตก พักไว้สักครู่
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ใส่เห็ดหูหนูที่เตรียมไว้ และวุ้นเส้น
4. ผัดให้ส่วนผสมสุกดี ใส่ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยผักชี พริกไทยป่น จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว