ส่วนผสม
เนื้อหมูบดอนามัย CP |
250 กรัม |
มันหมูอนามัยตรา CP |
½ ถ้วยตวง |
รากผักชี กระทียม พริกไทย โขลกรวมกัน |
2 ช้อนชา |
ซอสโชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) |
1 ½ ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซอสทงคัตสึสำเร็จรูป |
1/4 ถ้วยตวง |
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก |
|
ผักสลัดต่างๆ |
|
สาหร่ายตัดเป็นเส้น |
|
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อหมูบดอนามัยตรา CP รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกเข้าด้วยกัน
2. ปรุงรสด้วยซอสโชยุ น้ำตาลทราย นวดจนเข้ากันดี
3. ปั้นหมูเป็นก้อนกลมกดให้แบนเล็กน้อย
4. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่มันหมูอนามัยตรา CP พอละลายและร้อนได้ที่ ใส่หมูลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน
5. วางหมูทอดลงบนข้าวญี่ปุ่นราดซอสทงคัตสึ ตกแต่งด้วยผักสลัดและสาหร่ายจัดเสิร์ฟ