สลัดผักคะน้ากับวุ้นเส้น

maeban 7 มี.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    32,258    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ในชีวิตประจำวันเราเห็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบเป็นผักคะน้าอยู่ไม่น้อย อย่าง คะหน้าหมูกรอบ หรือผัดผักคะน้า วันนี้ทางแม่บ้านมีอีกหนึ่งเมนูมาแนะนำโดยการนำผักคะน้าทำเป็นสลัดโดยใส่วุ้นเส้นและปรุงรสลงไป ก็จะได้เมนูผักคะน้าแบบใหม่แสนอร่อยแล้วค่ะ
ส่วนผสม
วุ้นเส้น (แช่น้ำให้นุ่มตัดยาวประมาณ 2 – 3 นิ้ว) 100 กรัม
ผักคะน้าหั่นชิ้นเล็ก 50 กรัม
เบคอนทอดกรอบ 100 กรัม
เต้าหู้ชนิดแห้งหั่นชิ้นยาว 70 กรัม
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
มิโซะ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  
น้ำเย็น  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่วุ้นเส้น ผักคะน้า ลงลวกตามลำดับ พอสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็นสักครู่ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ จัดใส่จานสำหรับเสิร์ฟ
2. ปรุงน้ำสลัดด้วยน้ำมะนาว มิโซะ น้ำส้มสายชู น้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอก ใช้ตะกร้อมือตีจนส่วนผสมเข้ากัน ตักราดบนส่วนผสมข้อที่ 1 วางเต้าหู้ เบคอนทอดด้านบน โรยงาขาวคั่ว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว