ปลาทับทิม สามรส
maeban
25 ก.ค. 2559 17:12 น.
ถูกใจ
เมนูปลานับเป็นอาหารที่มากไปด้วยคุณค่า เนื่องจากมีโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง อีกทั้งยังมีไขมันดีเหมาะที่จะให้คนในครอบครัวรับประทาน วันนี้เรามาทำ ปลาทับทิมสามรสกัน นอกจากจะทำไม่ยากแล้ว ยังรับประทานได้ทั้งครอบครัว เนื่องจากมีรสหวานอมเปรี้ยวและไม่เผ็ดเกินไปนัก เด็ก ๆ ก็รับประทานได้ ผู้ใหญ่ก็รับประทานดี
ส่วนผสม
ปลาทับทิม ซีพี แล่เนื้อหั่นชิ้น |
1 ตัว |
น้ำมะขามเปียก |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปิ๊บ |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มสายชู |
1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะขามเปยก น้ำตาลปิ๊บ น้ำปลา และน้ำส้มสายชู คนพอเข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่กระเทียม พริกสด เคี่ยวต่อจนส่วนผสมมีลักษณะข้น ปิดไฟ ยกลง
2. นำเนื้อปลาทับทิม ซีพี คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3. จัดปลาทับทิม ซีพี ที่ทอดไว้ใส่ภาชนะ ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ