เอาใจคนรักสุขภาพกับเมนูเบเกอรี่ง่าย ๆ ที่ทำได้ไม่ยากอย่างคุกกี้ ที่ทั้งกินง่าย เก็บได้นาน แถมนำไปห่อของขวัญให้เพื่อน ๆ ก็ได้ด้วยนะ
ส่วนผสม |
|
ข้าวโอ๊ต |
100 กรัม |
แครนเบอร์รีอบแห้ง |
70 กรัม |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
100 กรัม |
ผงฟู |
1 ช้อนชา |
อบเชยป่น |
1 1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นละเอียด |
1/8 ช้อนชา |
เนยสดชนิดจืดละลาย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
กลิ่นวานิลลา |
1 ช้อนชา |
น้ำเชื่อมเมเปิ้ล |
120 มิลลิลิตร |
วิธีทำา
1. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู อบเชยป่น ลงอ่างผสมใส่เกลือป่น เคล้าให้เข้ากัน
2. ผสมเนยสดละลาย ไข่ไก่ กลิ่นวานิลลา และน้ำเชื่อมเมเปิลคนให้เข้ากัน
3. ใส่ส่วนผสมแป้งในข้อที่ 1 ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันใส่ข้าวโอ๊ตและแครนเบอร์รี คนจนเข้ากันดี ปิดด้วยแผ่นฟิล์มถนอมอาหารพักไว้ประมาณ 30 นาที
4. นำสคูปไอศกรีมตักคุกกี้วางลงบนถาดอบที่ปูด้วยกระดาษไขทาเนยขาว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 12-15 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบพักไว้บนตะแกรง จัดเสิร์ฟ