เมนูอาหารเส้นง่าย ๆ ที่พวกเราสามารถทำได้ที่บ้าน ซึ่งอุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผึ้งที่มีฟอสฟอรัส แคลเซียม เกลือแร่ และวิตามินต่าง ๆ วิตามินB และC ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และควบคุมน้ำหนัก ส่วนขิงก็ช่วยแก้หวัด ลดคอเลสเตอรอลที่สะสมในเส้นเลือด เมื่อนำมารวมกันก็กลายเป็นเมนูสุขภาพแสนอร่อย ที่ทั้งอิ่มและยังช่วยบำรุงร่างกายอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม |
|
บะหมี่ |
80 กรัม |
เกลือป่น |
1 ช้อนชา |
น้ำมันงา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
|
ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า |
|
ส่วนผสมซอส |
|
น้ำผึ้ง |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสถั่วเหลือง |
3 ช้อนโต๊ะ |
งาขาวคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ขิงขูด |
2 1/2 ช้อนชา |
ปาปริก้า |
1 ช้อนชา |
พริกไทยดำ |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมซอสใส่ในถ้วยผสมให้เข้ากัน
2. ตั้งน้ำเปล่าลวกเส้นบะหมี่ ใส่เกลือป่นลงไปเล็กน้อย เมื่อเส้นสุกน้ำขึ้นพัก คลุกด้วยน้ำมันงาให้ทั่ว
3. น้ำส่วนผสมซอสเทใส่เส้นบะหมี่ คลุกให้เข้ากันโรยด้วยต้นหอม จัดเสิร์ฟ