ข้าวหน้าไก่ทอดเปรี้ยวหวาน

maeban 2 มี.ค. 2560 15:20 น.
ถูกใจ
1    31,904    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทย ที่นำสะโพกไก่มาผัดพอหอม ผสมกับผักและผลไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น สับปะรด พริกหวาน แตงกวา ปรุงรสรสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยได้อย่่างครบรสเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
สะโพกไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้น 20 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 20 กรัม
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้น 20 กรัม
แตงกวาหั่นชิ้น 20 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำสะโพกไก่ คลุกกับแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืช ร้อนไฟปานกลางพอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม ผัดพอหอม
3. ใส่สับปะรด หอมหัวใหญ่ พริกหวาน แตงกวา ผัดพอสุก ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรสผัดให้เข้ากัน ใส่ไก่ทอด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง                                                    
4. ตักข้าวสวยใส่จานราดไก่ทอดเปรี้ยวหวานจัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว