มาหลีกหนีความจำเจ กับเมนูไข่แบบเดิม ๆ กับความอร่อยแบบใหม่ที่ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงไปรวมกับไข่ ให้ความรู้สึกเหมือนได้รับประทานไข่ตุ๋นกับแกงเขียวหวาน ไปพร้อมกัน บอกได้คำเดียวว่าอร่อยเลิศเลอสุด ๆ
ส่วนผสม |
|
กุ้งสดปอกเปลือกหั่นชิ้น |
30 กรัม |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
น้ำพริกแกงเขียวหวาน |
2 ช้อนชา |
นมสด |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
1/2 ช้อนชา |
ใบโหระพาสำหรับตกแต่ง |
|
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ใส่เนื้อกุ้ง ไข่ไก่ น้ำพริกแกงเขียวหวาน ลงในภาชนะ ใช้พายไม้คนให้เข้ากัน
2. ค่อย ๆ ใส่นมสด คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ถ้วยกระเบื้อง ยกขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลาง ประมาณ 20 นาที หรือจนสุกยกลง ตกแต่งด้วยใบโหระพาและพริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟ