ปลาคั่วใบแมงลัก

maeban 15 มี.ค. 2560 10:45 น.
ถูกใจ
1    22,825    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเพื่อสุขภาพแบบง่าย ๆ ที่นำปลาแซลมอนมาคั่วกับใบแมงลัก ที่มีกลิ่นฉุน แต่เมื่อนำมาทำอาหารจะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้อาหารจานนี้ดูน่ารับประทานมากขึ้น แถมยังช่วยย่อยอาหาร ขับลมในลำไส้ และแก้ท้องเฟ้ออีกด้วยนะ
ส่วนผสม  
ปลาแซลมอนหั่นชิ้นเล็ก ๆ 150 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ใบแมงลัก 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูทอดกรอบ 6 เม็ด
ใบแมงลัก สำหรับตกแต่ง 2-3 ช่อ

วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่ปลาแซลมอน ลงผัดไฟอ่อน ใส่ใบแมงลัก ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ผัดจนปลาแห้งกรอบ ตักใส่จาน โรยพริกขี้หนู ตกแต่งด้วยใบแมงลัก จัดเสิร์ฟ

Cooking Tip : ควรใช้ไฟอ่อน ๆ ถ้าใช้กระทะเทฟลอน จะช่วยให้ปลาไม่ติดกระทะ ทำให้กรอบได้ง่ายขึ้น)
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว