แกงอ่อมปลาดุกเห็ดรวม

maeban 28 ก.พ. 2560 14:58 น.
ถูกใจ
1    64,444    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาเมนูแซ่บ ๆ มาแชร์กันอีกแล้วจ้า กับเมนูแกงอ่อมปลาดุก ใส่เห็ดหลายอย่าง รสชาติจัดจ้านแซบสไตล์อีสาน ทำกินได้บ่อย ๆ เลย เพราะกินแล้วไม่อ้วนแน่นอนจ้า


ส่วนผสม
ปลาดุกหั่นชิ้น (น้ำหนักประมาณ 250 กรัม) 1 ตัว
กะหล่ำปลีหั่นชิ้น 200 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 100 กรัม
เห็ดฟางหั่นชิ้น 100 กรัม
เห็ดหูหนูหั่นชิ้น 100 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
ผักชีลาวหั่นท่อน  1/2 ถ้วยตวง
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 100 กรัม
ตะไคร้หั่นท่อน 2 ต้น
หอมแดง                 5 ลูก
พริกสดสีแดง             7 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้มสุก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1.โขลกตะไคร้ หอมแดง พริกสด โขลกพอหยาบพักไว้
2.ต้มน้ำเปล่า ใส่เครื่องที่โขลกไว้พอเดือด ใส่ปลาดุก
3.ใส่เห็ดทั้ง 3 ชนิด กะหล่ำปลี มะเขือเปราะ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า
4.พอเดือดอีกครั้ง ใส่ผักชีลาว ต้นหอม คนพอเข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว