ข้าวโพดปิ้งเนย

maeban 27 ก.พ. 2560 17:30 น.
ถูกใจ
1    48,329    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารว่างง่าย ๆ แสนอร่อย ที่ใครก็สามารถทำได้ กับข้าวโพดรสหวานทาด้วยเนยสดรสเค็ม หอมกรุ่นมาจากเตา ชวนให้เข้าไปลิ้มลองจริง ๆ
ส่วนผสม  
ข้าวโพดหวานไม่ต้องเอาเปลือกออก 2 ฝัก
เนยสดชนิดเค็มพักไว้ให้นิ่ม 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับบีบน้ำออก 2 ช้อนชา
ไม้สำหรับเสียบ  

วิธีทำ
1. ผสมเนยสด กระเทียม และพาร์สเลย์ คนให้เข้ากัน
2. ปิ้งข้าวโพดทั้งเปลือกพอสุก ลอกเปลือกออกหั่นท่อนประมาณ 2 นิ้ว เสียบด้วยไม้
3. นำข้าวโพดปิ้งต่อขณะปิ้งทาด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 จนสุกเหลืองหอม จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว