เมนูอาหารว่างง่าย ๆ แสนอร่อย ที่ใครก็สามารถทำได้ กับข้าวโพดรสหวานทาด้วยเนยสดรสเค็ม หอมกรุ่นมาจากเตา ชวนให้เข้าไปลิ้มลองจริง ๆ
ส่วนผสม |
|
ข้าวโพดหวานไม่ต้องเอาเปลือกออก |
2 ฝัก |
เนยสดชนิดเค็มพักไว้ให้นิ่ม |
50 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พาร์สเลย์สับบีบน้ำออก |
2 ช้อนชา |
ไม้สำหรับเสียบ |
|
วิธีทำ
1. ผสมเนยสด กระเทียม และพาร์สเลย์ คนให้เข้ากัน
2. ปิ้งข้าวโพดทั้งเปลือกพอสุก ลอกเปลือกออกหั่นท่อนประมาณ 2 นิ้ว เสียบด้วยไม้
3. นำข้าวโพดปิ้งต่อขณะปิ้งทาด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 จนสุกเหลืองหอม จัดเสิร์ฟร้อน ๆ