ไก่ทอดกรุบกรอบชิ้นพอดีคำเคล้าด้วยสมุนไพรหอม อย่าง กระเทียมและพริกชี้ฟ้าหอม ๆ ชวนน้ำลายสอ เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยสักจาน อร่อยเด็ดสุด ๆ
ส่วนผสม |
|
สะโพกไก่เลาะกระดูก หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมใหญ่ |
500 กรัม |
เกลือป่นหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
กระเทียมสับ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าแห้งโขลกหยาบ ๆ |
4 เม็ด |
น้ำมันพืชสำหรับทอด และผัด |
|
วิธีทำ
1. นำสะโพกไก่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง พอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมและพริกชี้ฟ้าแห้ง ลงผัดพอหอม
3. ใส่สะโพกไก่ทอด ปรุงรสด้วย เกลือป่น คั่วจนส่วนผสมเข้ากันดี ยกลง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ