วุ้นผลไม้รวมๆๆ รับประทานได้ทั้งครอบครัว สามารถทำเป็นเค้กวันเกิดได้เลยค่ะ สวยน่ากิน
ส่วนผสม (By : แม่มีนญา) |
|
แตงโม แบบวงกลมคว้านไส้ออกให้หมด (สำหรับทำฐานเค้ก) |
1/2 ครึ่งลูก |
ผงวุ้น ตรานางเงือก |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า (ใช้ขวดน้ำดื่มกะปริมาณเอานะคะ) |
1/2 ลิตร |
น้ำตาลทราย |
1/3 ถ้วยตวง |
แตงโมเหลือง กีวี สตรอว์เบอร์รี องุ่น แก้วมังกร |
|
วิธีทำ
1. นำแตงโม หั่นครึ่งทำเป็นวงแหวน แล้วคว้านเนื้อออกให้หมด ตกแต่งขอบให้สวยงาม พักไว้
2. นำผลไม้ที่จะนำมาทำเนื้อวุ้น คว้านเป็นรูปวงกลม เหลี่ยม ตามชอบ จัดเรียงใส่ในฐานแตงโมที่เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำพอเดือด ใส่น้ำตาลทรายคนให้ละลายตามด้วยผงวุ้น คนให้ผงวุ้นละลายโดยใช้เปิดไฟแรง พอผงวุ้นเดือดแล้วปิดไฟ รอให้อุ่น ๆ นำไปเทใส่ในผลไม้ นำไปแช่ตู้เย็นในช่องธรรมดา รอให้วุ้นเซ็ตตัว นำออกจากตู้เย็น จัดเสิร์ฟ
ป.ล. สามารถผลไม้นำมาตกแต่ง เพิ่มหรือลดได้ตามชอบนะคะ