ยำซีฟู้ดบัควีท (โซบะ)

maeban 25 ก.ค. 2559 16:40 น.
ถูกใจ
1    8,606    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แค่นึกถึงรสชาติ ก็น้ำลายสอไปตามๆ กัน


ส่วนผสม
เส้นบัควีท 50 กรัม
กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5 ตัว
ปลาแซลมอนหั่นชิ้น 5 ชิ้น
รากผักชี 1 ราก
กระเทียมไทย 3 กลีบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1 / 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
ผักสลัดตามชอบ  
แคร์รอตซอยเส้น  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกขี้หนูสวนให้ละเอียด ตักขึ้น ผสมกับน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บคนพอเข้ากัน พักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เส้นบัควีท ลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้ ใส่กุ้งสด ปลาแซลมอน ลงลวกต่อพอสุกตักขึ้นพักไว้ตามลำดับ 
3. จัดเส้นบัควีท กุ้งลวก ปลาแซลมอน ลงบนผักสลัดและแคร์รอต ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว