ไอศกรีมโยเกิร์ตมะยงชิด

maeban 22 ก.พ. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
2    37,405    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มะยงชิด เป็นผลไม้ที่มีรสหวานอมเปรี้ยว สามารถรับประทานได้ทั้งเปลือก มีรูปร่างคล้ายมะปรางแต่มีขนาดใหญ่กว่า แม่บ้านขอนำมะยงชิดมาทำเมนูคลายร้อนอย่างไอศกรีม ได้รสหวานอมเปรี้ยว อาจเพิ่มรสหวานลงไปอย่างน้ำผึ้งด้วยก็ได้นะ
ส่วนผสม
นมสด 2 ถ้วยตวง
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 540 กรัม
นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่น (แช่น้ำเย็นจัดจนนุ่ม) 4 แผ่น
มะยงชิด (ปอกเปลือกคว้านเมล็ดออกหั่นชิ้น) 15 ลูก

วิธีทำ
1. ผสมนมสด นมข้นหวาน และน้ำตาลทราย ยกขึ้นตั้งไฟคนให้ละลาย พอเดือดใส่เจลาตินคนให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
2. ยกลงใส่โยเกิร์ตคนให้เข้ากัน พักไว้พออุ่นนำเข้าตู้เย็นจนเย็นจัด
3. ใส่มะยงชิดลงในบล็อกทำไอศกรีม ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 จนเต็มนำเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็ง พอเซ็ตตัวเสียบด้วยไม้ไอศกรีม แช่ต่อจนแข็งตัว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว