มัสมั่นไก่ใส่มะยงชิด

maeban 23 ก.พ. 2560 10:30 น.
ถูกใจ
1    34,983    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มะยงชิด เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและสามารถนำไปทำขนมหวานได้หลายอย่าง แต่เราอาจจะไม่ค่อยเห็นในรูปแบบของอาหารคาวมากนัก ซึ่งวันนี้แม่บ้านขอนำมาทำเป็นอาหารคาว กับเมนูมัสมันไก่ใส่มะยงชิด รสชาติเข้มข้น ที่รับรองว่าอร่อยอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
น่องไก่ หรืออกไก่ 1/2 กิโลกรัม
มะยงชิด ผ่าครึ่งนำเมล็ดออก 5-6 ผล
พริกแกงมัสมั่นไก่  (ถ้าชอบเผ็ดมากเพิ่มได้) 200 กรัม
มันฝรั่งต้มสุกหั่นชิ้น 4-5 หัว
หอมหัวใหญ่ 3 หัว
ถั่วลิสงคั่ว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลาอย่างดี 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
หางกะทิ 4-5 ถ้วยตวง

วิธีทำ                                       
1. เคี่ยวหัวกะทิจนแตกมัน ใส่พริกแกงมัสมั่นลงไปผัดให้หอม ใส่น่องไก่ลงไปผัดจนสุก
2. เติมหางกะทิลงไป เคี่ยวจนเนื้อไก่เปื่อยด้วยไฟเบา ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำมะขามเปียก
3. ใส่มะยงชิด หอมหัวใหญ่ และมันฝรั่ง รอจนเดือดอีกครั้งโรยถั่วลิสงคั่ว ปิดไฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว