พาสต้า ราดหน้า เต้าซี่ทะเล

maeban 24 ก.พ. 2560 11:40 น.
ถูกใจ
1    6,283    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เต้าซี่ ถือเป็นเครื่องปรุงรสชนิดหนึ่ง ทำมาจากถั่วดำผ่านกระบวนการหมักกับเกลือ รสชาติก็เค็ม ๆ มัน ๆ มีกลิ่นหอมเล็กน้อย เอาไปใช้ทำอาหารได้หลายอย่าง ซึ่งวันนี้แม่บ้านขอนำเสนอเป็นเมนูที่นำเต้าซี่มาเป็นส่วนผสม รับรองว่าอร่อยแน่นอน
ส่วนผสม  
เนื้อปลาเก๋า (หั่นหนา 1 x 2 นิ้ว) 3 ชิ้น
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก) 3 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น 1 ตัว
เส้นพาสต้าต้มสุก 100 กรัม
แคร์รอต หอมหัวใหญ่ พริกหวานสีแดง หั่นชิ้นอย่างละ 20 กรัม
เต้าซี่ (ล้างน้ำเปล่าเพื่อลดความเค็ม) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
แป้งมันสำปะหลัง (ละลายน้ำเปล่าเล็กน้อย) 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง ใส่เต้าซี่ น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา และน้ำซุป
2. พอร้อนใส่แคร์รอต หอมหัวใหญ่ พริกหวาน ตามด้วยเนื้อสัตว์ต่าง ๆ พอสุกใส่แป้งมัน คนให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟพร้อมเส้นพาสต้า โรยพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟขณะร้อน ๆ

Cooking Tip : เส้นพาสต้าต้มแค่พอ อย่าให้นิ่มมาก อาจใช้ พาสต้า รูป Butterfly Shaped หรือ Spring Shaped จะทำให้ดูน่ารับประทาน และดึงดูดความน่าสนใจยิ่งขึ้น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว