มะยงชิด ผลไม้สีเหลืองนวล นำมาผัดกับกุ้งและมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลและออริกาโน ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยว รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเข้ากัน
ส่วนผสม |
|
กุ้งสด |
250 กรัม |
มะยงชิด หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
100 กรัม |
มะเขือเทศ นำเมล็ดออก หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
50 กรัม |
เนยสด |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีสับหยาบ |
2 ช้อนชา |
เกลือป่น |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
ออริกาโน |
1/4 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่เนื้อกุ้งลงผัดพอสุก ตามด้วยกระเทียม
2. ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทราย และออริกาโน
3. ใส่มะยงชิด มะเขือเทศ และผักชี ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ