เป็นอาหารอีสานอีกหนึ่งเมนู ที่เมื่อไปร้านอาหารอิสานจะต้องสั่งกันอยู่เสมอ รสชาติ เค็มๆ มัน หอมอร่อย ทานเป็นกับแกล้มก็เข้ากันดี
ส่วนผสม
ปากเป็ด |
500 กรัม |
ผงปรุงรสไก่ |
1 ช้อนชา |
พริกป่น |
2 ช้อนชา |
ข้าวคั่วป่น |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
3 หัว |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีฝรั่งซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1.ผสมปากเป็ดกับผงปรุงรสไก่ คลุกเคล้าให้ทั่ว
2.เติมพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำมะนาว หอมแดง ต้นหอม และผักชีฝรั่ง เคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 20 นาที
3.นำปากเป็ดขึ้นย่างบนเตาด้วยไฟปานกลาง จนสุกเหลือง จัดใส่จานเสิร์ฟ