เมนูขนมหวานสอดใส่บิสกิต และมาร์ชแมลโลว์เนื้อนุ่ม โรยด้วยมะพร้าวอบแห้ง ส่งกลิ่นหอม รสชาติหวานมัน จนต้องเข้าไปลิ้มลอง
ส่วนผสม |
|
บิสกิต |
250 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
150 กรัม |
นมข้นหวาน |
150 กรัม |
มาร์ชเเมลโลว์ขนาดเล็กสีต่าง ๆ |
50 กรัม |
มะพร้าวอบแห้ง |
100 กรัม |
กระดาษไข |
|
วิธีทำ
1. บดบิสกิตให้ละเอียดเตรียมไว้
2. ใส่เนยสดลงในภาชนะ ตั้งไฟอ่อนคนจนละลาย ยกลง
3. เติมนมข้นหวาน คนพอเข้ากัน ใส่บิสกิตบด มาร์ชแมลโลว์ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. โรยมะพร้าวอบแห้งบนกระดาษไข วางส่วนผสมในข้อที่ 3 ลงทับ แล้วคลึงเป็นแท่งกลม นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็ง ประมาณ 3 ชั่วโมง แกะกระดาษไขออก ตัดเป็นชิ้น ๆ