เมนูอาหารที่ใช้อกไก่เป็นหลัก นำไปอบกับเต้าเจี้ยวเกาหลี กินคู่กับบรอกโคลี แครอทและน้ำจิ้มซอสพริกเกาหลี รสชาติจัดจ้าน รับประทานกับข้าวสวยอร่อยเข้ากันแถมยังไม่อ้วนอีกด้วย
ส่วนผสม |
|
อกไก่ |
300 กรัม |
พริกขี้หนูสวนสับหยาบ |
2 ช้อนชา |
เต้าเจี้ยวเกาหลี |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
บรอกโคลีและแคร์รอตกดเป็นรูปดอกไม้ลวกสุก |
|
วิธีทำ
1. ผสมพริกขี้หนูสวน เต้าเจี้ยวเกาหลี และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
2. หมักอกไก่กับส่วนผสมในข้อที่ 1 พักไว้ประมาณ 25 – 30 นาที
3. นำอกไก่เข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาทีหรือจนไก่สุก
4. จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟคู่กับ จัดเสิร์ฟคู่กับบรอกโคลี แคร์รอต และน้ำจิ้ม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม |
|
ซอสพริกเกาหลี |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
- ผสมซอสพริกเกาหลี ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน