ขนมจากประเทศเกาหลีคล้ายแพนเค้ก นำแผ่นแป้งทอดกรอบ สอดไส้ด้วยวอลนัท ถั่วลิสง และอัลมอนต์อบสุก กรอบนอกนุ่มใน รสชาติหวาน อร่อยจนต้องแถมอีกชิ้น
ส่วนผสม |
|
แป้งขนมปัง |
300 กรัม |
แป้งข้าวเจ้า |
100 กรัม |
อบเชยป่น |
1 ช้อนชา |
ยีสต์ผง |
1 ช้อนโต๊ะ |
นมสด |
300 กรัม |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นละเอียด |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันคาโนลา |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งข้าวเจ้า และอบเชยป่น ลงในอ่างผสม ใส่ยีสต์ผงคนพอเข้ากัน เทใส่เครื่องผสม พักไว้
2. ผสมนมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำมันคาโนลา คนให้เข้ากันดี เทใส่ลงในแป้ง ใช้หัวตีตะขอนวด
ด้วยความเร็วปานกลางจนแป้งเนียนนุ่ม ปิดเครื่อง
3. ตัดแป้งออกเป็นก้อน ก้อนละ 50 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม พักไว้ประมาณ 5 นาที
4. แผ่แป้งออกใส่ไส้ตรงกลาง ห่อแป้งปิดไส้ให้สนิท แล้วกดแป้งให้แบน
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน วางขนมลงทอดจนสุกเหลือง ทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
ส่วนผสมไส้ |
|
น้ำตาลทรายแดงร่อนแล้ว |
100 กรัม |
วอลนัทอบสุกสับหยาบ |
50 กรัม |
ถั่วลิสงคั่วสับหยาบ |
50 กรัม |
อัลมอนต์อบสุกสับหยาบ |
50 กรัม |
วิธีทำ
- นำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน จึงนำไปใช้