ขนมแป้งทอดเกาหลี(Hoddeok)

maeban 20 ก.พ. 2560 20:00 น.
ถูกใจ
2    9,712    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมจากประเทศเกาหลีคล้ายแพนเค้ก นำแผ่นแป้งทอดกรอบ สอดไส้ด้วยวอลนัท ถั่วลิสง และอัลมอนต์อบสุก กรอบนอกนุ่มใน รสชาติหวาน อร่อยจนต้องแถมอีกชิ้น
ส่วนผสม  
แป้งขนมปัง 300 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
อบเชยป่น 1 ช้อนชา
ยีสต์ผง   1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 300 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด   1/2 ช้อนชา
น้ำมันคาโนลา 2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งข้าวเจ้า และอบเชยป่น ลงในอ่างผสม ใส่ยีสต์ผงคนพอเข้ากัน เทใส่เครื่องผสม พักไว้
2. ผสมนมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำมันคาโนลา คนให้เข้ากันดี เทใส่ลงในแป้ง ใช้หัวตีตะขอนวด
ด้วยความเร็วปานกลางจนแป้งเนียนนุ่ม ปิดเครื่อง
3. ตัดแป้งออกเป็นก้อน ก้อนละ 50 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม พักไว้ประมาณ 5 นาที
4. แผ่แป้งออกใส่ไส้ตรงกลาง ห่อแป้งปิดไส้ให้สนิท แล้วกดแป้งให้แบน
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน วางขนมลงทอดจนสุกเหลือง ทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
 
ส่วนผสมไส้  
น้ำตาลทรายแดงร่อนแล้ว    100 กรัม
วอลนัทอบสุกสับหยาบ 50 กรัม
ถั่วลิสงคั่วสับหยาบ                              50 กรัม
อัลมอนต์อบสุกสับหยาบ 50 กรัม

วิธีทำ
- นำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว