ส่วนผสม |
|
สะโพกไก่หั่นชิ้น |
300 กรัม |
หัวกะทิ |
3 ช้อนโต๊ะ |
นมข้นจืด |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
1 1/2 ช้อนชา |
ผงขมิ้น |
1/4 ช้อนชา |
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้น |
1/2 ถ้วยตวง |
ต้มหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน |
1 ต้น |
มะเขือเทศราชินี |
6 ลูก |
สับปะรดหั่นชิ้น |
1/2 ถ้วยตวง |
ไม้ปลายแหลม |
|
ซอสพริก |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
วิธีทำ
1. ผสมหัวกะทิ นมข้นจืด เกลือป่น ผงขมิ้น เข้าด้วยกัน
2. ใส่สะโพกไก่ คลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้ประมาณ 30 นาที
3. นำสะโพกไก่ที่หมักจนได้ที่ เสียบไม้ปลายแหลมสลับกับสับปะรด ต้นหอมญี่ปุ่น พริกหวาน และมะเขือเทศ ให้สวยงาม
4. นำขึ้นย่างบนเตาไฟ ขณะย่างให้ทาด้วยน้ำที่เหลือจากการหมัก จนสุกทั้ง 2 ด้าน จัดเสิร์ฟพร้อมกับซอสพริก และซอสมะเขือเทศ