บาร์บีคิวไก่ย่างซอสกะทิ

maeban 19 ก.พ. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    32,565    0    36   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
BBQ เมนูปิ้งย่างสุดฮิต กับซอสบาร์บีคิวที่ปรุงขึ้นเอง หอม อร่อย ต้องลอง
 
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้น 300 กรัม
หัวกะทิ 3 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด     2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1 1/2 ช้อนชา
ผงขมิ้น 1/4 ช้อนชา
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
ต้มหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน 1 ต้น
มะเขือเทศราชินี 6 ลูก
สับปะรดหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
ไม้ปลายแหลม  
ซอสพริก  
ซอสมะเขือเทศ  

วิธีทำ
1. ผสมหัวกะทิ นมข้นจืด เกลือป่น ผงขมิ้น เข้าด้วยกัน
2. ใส่สะโพกไก่ คลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้ประมาณ 30 นาที
3. นำสะโพกไก่ที่หมักจนได้ที่ เสียบไม้ปลายแหลมสลับกับสับปะรด ต้นหอมญี่ปุ่น พริกหวาน และมะเขือเทศ ให้สวยงาม
4. นำขึ้นย่างบนเตาไฟ ขณะย่างให้ทาด้วยน้ำที่เหลือจากการหมัก จนสุกทั้ง 2 ด้าน จัดเสิร์ฟพร้อมกับซอสพริก และซอสมะเขือเทศ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว