ยำสามริ้ว

maeban 18 ก.พ. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
2    6,128    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนชื่นชอบเมนูยำ ที่นำมะม่วงมาเป็นส่วนผสมเพิ่มกุ้งลวกเข้าไป จะได้รสแซ่บอย่าบอกใครเลย
ส่วนผสม
กุ้งสดตัดหัวปอกเปลือกผ่าหลังลวกสุก 12 ตัว
มะม่วงสุก 1/2 ลูก
มะม่วงมัน 1/2 ลูก
มะม่วงเปรี้ยว 1/2 ลูก
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
หอมแขกหั่นเส้น 1 หัว
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำยำ
พริกสดสีแดงโขกหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมน้ำยำ คนให้เข้ากัน นำเข้าตู้เย็นเตรียมไว้
2. ปอกเปลือกมะม่วงทั้ง 3 ชนิด ใช้ที่ปลอกผลไม้สไลซ์เป็นชิ้นบาง ๆ นำไปพันตัวกุ้งให้สวยงามจัดใส่จานนำเข้าตู้เย็นจนเย็นจัด
3. โรยขึ้นฉ่าย หอมแขก เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ลงบนกุ้ง ราดน้ำยำ จัดเสิร์ฟทันที
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว