วันนี้แม่บ้านจะขอเสนอขนมที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเลิศทั้งรสชาติ และความหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศแคนาดา แต่สามารถได้ที่ประเทศไทยด้วย
ส่วนผสมฐานแป้งพาย
แครกเกอร์บดละเอียด |
200 กรัม |
มะพร้าวอบแห้ง |
50 กรัม |
วอลนัทอบสุกสับละเอียด |
100 กรัม |
ผงโกโก้ |
50 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่ง |
60 กรัม |
เนยสดชนิดเค็มละลาย |
80 กรัม |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน กรุลงใน พิมพ์สี่เหลี่ยมให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร
2. นำเข้าอบที่อุณหภูมิที่ 325 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10-12 นาที นำออกมาพักไว้ให้เย็นสนิท เตรียมไว้
ส่วนผสมไส้
เนยสดชนิดเค็ม |
150 กรัม |
ผงคัสตาร์ดสำเร็จรูป |
50 กรัม |
ผงวานิลลา |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลไอซิ่ง |
120 กรัม |
นมสด |
100 กรัม |
วิธีทำ
1. ตีเนยสดด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่องพออ่อนตัว ใส่น้ำตาลไอซิ่งตีต่อพอเข้ากันดี
2. ใส่ผงคัสตาร์ด ผงวานิลลา และนมสด ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี
3. เทส่วนผสมที่ได้ลงไปในแป้งพายที่เตรียมไว้ เกลี่ยให้เรียบเสมอกัน นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็งให้แข็งตัวเตรียมไว้
ส่วนผสมช็อกโกแลตท้อปปิ้ง
ช็อกโกแลตเซมิสวีท หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ |
500 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
100 กรัม |
วิธีทำ
1. ใส่ช็อกโกแลตและเนยสดลงในภาชนะ นำขึ้นตุ๋นบนน้ำร้อนคนจนละลายเข้ากันดี ยกลง พักไว้ให้คลายความร้อน
2. เทช็อกโกแลตลงบนหน้าขนมที่แช่เย็นไว้ ปาดให้เรียบเสมอกัน นำเข้าแช่ในตู้เย็นอีกครั้งจนเซ็ตตัว
3. นำออกมาตัดเป็นชิ้นขนาด 1 1/2 x 3 นิ้ว จัดเสิร์ฟ