เมนูอิ่มท้อง ที่อร่อยเด็ดภายใน 10 นาที เพียงนำขนมปังเซซามิซีดโรล กริลล์จนสีเหลือง แล้วใส่เบคอนที่ทอดพอสุกผสมกับวัตถุดิบที่เตรียมไว้ อาทิ น้ำมันมะกอก หอมแขก น้ำเลมอน นำมาเรียงบนขนมปัง ก็พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้ว
ส่วนผสม |
|
ขนมปังเซซามิซีดโรล |
2 ก้อน |
แอนโชวี่สับละเอียด |
1 1/2 ช้อนชา |
เบคอนหั่นชิ้นยาว 4 นิ้ว |
6 ชิ้น |
มอซซาเรลลาชีสสด หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
2 ช้อนโต๊ะ |
อะโวคาโดหั่นชิ้น |
1/4 ช้อนโต๊ะ |
มะเขือเทศราชินีหั่นแว่น |
2 ช้อนโต๊ะ |
พาร์สเลย์สับหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมแขก หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเลมอน |
1 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม สำหรับทาขนมปัง |
|
น้ำมันมะกอก สำหรับทอดเบคอน |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย ใส่เบคอนลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำมันมะกอก แอนโชวี่ หอมแขก น้ำเลมอน มอซซาเรลลาชีส มะเขือเทศราชินี อะโวคาโด และพาร์สเลย์ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้
3. ทาเนยสดบนขนมปังเซซามิซีดโรลให้ทั่ว นำไปกริลล์บนกระทะให้ขนมปังเหลืองหอม
4. จัดเรียงเบคอนบนขนมปัง ตามด้วยสลัดที่เตรียมไว้ในข้อ 2 ตกแต่งให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ