แซนด์วิชสลัดเบคอน

maeban 25 ก.พ. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    15,557    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอิ่มท้อง ที่อร่อยเด็ดภายใน 10 นาที เพียงนำขนมปังเซซามิซีดโรล กริลล์จนสีเหลือง แล้วใส่เบคอนที่ทอดพอสุกผสมกับวัตถุดิบที่เตรียมไว้ อาทิ น้ำมันมะกอก หอมแขก น้ำเลมอน นำมาเรียงบนขนมปัง ก็พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้ว
ส่วนผสม  
ขนมปังเซซามิซีดโรล 2 ก้อน
แอนโชวี่สับละเอียด 1 1/2 ช้อนชา
เบคอนหั่นชิ้นยาว 4 นิ้ว 6 ชิ้น
มอซซาเรลลาชีสสด หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
อะโวคาโดหั่นชิ้น 1/4 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศราชินีหั่นแว่น 2 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแขก หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเลมอน 1 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม สำหรับทาขนมปัง  
น้ำมันมะกอก สำหรับทอดเบคอน  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย ใส่เบคอนลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำมันมะกอก แอนโชวี่ หอมแขก น้ำเลมอน มอซซาเรลลาชีส มะเขือเทศราชินี อะโวคาโด และพาร์สเลย์ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้
3. ทาเนยสดบนขนมปังเซซามิซีดโรลให้ทั่ว นำไปกริลล์บนกระทะให้ขนมปังเหลืองหอม
4. จัดเรียงเบคอนบนขนมปัง ตามด้วยสลัดที่เตรียมไว้ในข้อ 2 ตกแต่งให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว