พุดดิ้งมะม่วงกะทิสาคู

maeban 17 ก.พ. 2560 17:20 น.
ถูกใจ
1    56,247    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วันนี้ขอเสนอเมนูง่ายๆ ที่ทำเองได้ที่บ้าน พุดดิ้งมะม่วงกะทิสาคู เนื้อมะม่วงถูกนำมาผสมกับวิปปิ้งครีมและเจลาตินจนเกิดเป็นพุดดิ้งเนื้อนิ่ม แทรกชั้นด้วยสาคูแบบไทยๆที่อมเค็มเล็กน้อยจากกะทิ รับประทานเย็นๆ อร่อยสดชื่นแน่นอน
ส่วนผสม  
เนื้อมะม่วงสุกบดละเอียด 250 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
ผงเจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
วิปครีมชนิดจืด 100 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เนื้อมะม่วงสุกบดแช่เย็นสำหรับราด  
เนื้อมะม่วงสุกหั่นชิ้นสำหรับตกแต่ง  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมผงเจลาตินกับน้ำเปล่าคนพอเข้ากัน พักไว้ให้เจลาตินอิ่มตัว
2. ใส่เนื้อมะม่วงสุก น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และวิปครีมลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟคนจนเดือด
3. ใส่เจลาตินคนจนละลายเข้ากันดี ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน ตักใส่ภาชนะตามต้องการ ประมาณ 1/2 ของภาชนะ นำเข้าแช่ในตู้เย็นประมาณ 1-2 ชั่วโมงหรือจนเซ็ตตัว
4. ตักเนื้อมะม่วงสุกราดลงบนพุดดิ้ง ตามด้วยกะทิสาคู ตกแต่งหน้าด้วยเนื้อมะม่วงและใบสะระแหน่ให้สวยงาม
 
ส่วนผสมกะทิสาคู  
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
สาคูสีเขียวต้มสุก 250 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ต้มหัวกะทิพอร้อน ใส่เกลือป่นคนพอเข้ากัน
2. ใส่สาคูคนพอเข้ากันยกลง พักไว้ให้เย็นสนิท จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว