ผัดตับหมูใส่ถั่ว
maeban
18 ก.พ. 2560 15:30 น.
ถูกใจ
ตับหมูมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา มีธาตุเหล็กและวิตามิน อีกทั้งยังสามารถช่วยบำรุงสายตาให้สามารถปรับการรับรู้ในที่แสงสว่างไม่เพียงพออีกด้วย กระตุ้นระบบกล้ามเนื้อร่างกายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง แต่ในตับหมูมีปริมาณคอเลสเตอรอลในปริมาณที่สูงเป็นอย่างมากควรรับประทานแต่พอปริมาณ วันนี้แม่บ้านขอเสนอเมนูผัดตับหมูใส่ถั่ว อุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ มากมาย
ส่วนผสม |
|
ตับหมูหั่นชิ้น |
150 กรัม |
ถั่วลิสงต้มสุก |
20 กรัม |
ถั่วลันเตาญี่ปุ่นต้มสุก |
20 กรัม |
เมล็ดข้าวโพดในน้ำเกลือ |
20 กรัม |
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง |
½ ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
1 ½ ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
½ ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง ใส่ตับหมู ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว เติมน้ำตาลทราย น้ำเปล่า พอตับใกล้สุก ใส่พริกหวาน ถั่วลิสง ถั่วลันเตา และเมล็ดข้าวโพด พอพริกหวานสุก ตักใส่จาน โรยพริกไทย จัดเสิร์ฟ
ตับหมู,
ถั่วลิสง,
ถั่วลันเตา,
ข้าวโพด,
พริกหวาน,
น้ำมันพืช,
กระเทียม,
น้ำตาลทราย,
ซอสเห็ดหอม,
ซีอิ๊วขาว,
น้ำเปล่า,
พริกไทยป่น,
อาหารไทย,
หมวดอาหารไทย,