เส้นสปาเกตตีทอดกรอบ ๆ ราดด้วยน้ำราดหน้าทะเล เพิ่มความพิเศษด้วยกุ้งกุลาดำตัวโต ปลาหมึก หอยเชลล์ เรียกว่าใครที่ชอบราดหน้าทะเลอยู่แล้ว เมนูนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตีต้มสุก |
150 กรัม |
กุ้งกุลาดำหั่นครึ่งตามยาวทั้งเปลือก |
1 ตัว |
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น |
3 ชิ้น |
หอยเชลล์ |
2 ตัว |
น้ำซุป |
1 1/4 ถ้วยตวง |
กระเทียมทุบ |
3 กลีบ |
เต้าเจี้ยว |
2 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
ผักคะน้าลวกสุก |
100 กรัม |
แคร์รอตหั่นแว่นลวกสุก |
1 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวโพดอ่อนหั่นแว่นลวกสุก |
1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่า |
|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
|
น้ำมันพืชสำหรับผัดและทอด |
|
พริกไทยป่น |
|
วิธีทำ
1.ใส่เส้นสปาเกตตีลงในตะกร้อสำหรับลวกก๋วยเตี๋ยว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อน ไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบ นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เตรียมไว้
2. คลุกกุ้งกับแป้งสาลีพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบเล็กน้อย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ พอเริ่มร้อนใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ตามด้วยหอยเชลล์และปลาหมึกพอเริ่มสุก ใส่น้ำซุปพอเดือด ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เดือดอีกครั้ง ใส่แป้งมันคนจนแป้งสุกข้นพอประมาณ ใส่ผักลวกตักราดบนเส้นสปาเกตตีที่ทอดไว้ วางกุ้งทอดโรยพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟร้อนๆ