ไก่ย่างกรอบผัดพริกขิง

maeban 17 ก.พ. 2560 10:38 น.
ถูกใจ
1    7,120    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาเปลี่ยนเมนูจำเจให้อร่อยเลิศด้วยส่วนผสมใกล้ตัวกันดีกว่า กับ ไก่ย่างกรอบผัดกับน้ำพริกแกงรสเผ็ด หอมกรุ่นละมุนของสมุนไพร จนต้องขอเพิ่มอีกเรื่อย ๆ ยิ่งได้รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ละก็ เด็ดแน่นอน
ส่วนผสม  
ไก่ย่างส่วนสะโพกติดน่อง 2 ชิ้น
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ             1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1-2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย               1 เม็ด
น้ำมันพืช สำหรับทอดไก่และผัด  
เกลือป่น  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ทอดไก่ย่างให้เหลืองกรอบ สับเป็นชิ้นเล็ก ๆ ตามความต้องการ
2. ผสมน้ำพริกแกงเผ็ดกับกุ้งแห้งป่นให้เข้ากัน ผัดในน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ จนหอม ถ้าเป็นก้อนหรือแห้งเกินไปเติมน้ำเปล่า 1/2-1 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น คนให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย แล้วใส่ไก่ทอดที่เตรียมไว้ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
Cooking Tip : ควรนำไก่ย่างลงทอดขณะที่น้ำมันพืชร้อน จะทำให้ไก่ย่าง ไม่อมน้ำมัน รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ จะอร่อยมาก ๆ

Health Tip : เมนูรสแซ่บจานนี้ เต็มเปี่ยมไปด้วยโปรตีนจากไก่ กลิ่นหอมจากน้ำพริกแกงที่ให้สรรพคุณทางยาจากสมุนไพรต่าง ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว