คุกกี้ชูครีม เป็นเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีกรอบนอก นุ่มใน หอมอร่อย ชุ่มช่ำครีมช็อคโกแลต สูตรนี้ท้าให้ลอง รับรองความอร่อย ได้ทำทานแล้วจะติดใจ
1Minute Cooking :: คุกกี้ชูครีมไส้ช็อคโกแลต By MAEBAN TV
ส่วนผสมคุกกี้
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
115 กรัม |
น้ำตาลป่น |
20 กรัม |
นมข้นหวาน ตรามะลิ |
25 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม หั่นชิ้นเล็ก ๆ |
75 กรัม |
สีผสมอาหารสีต่างๆ |
|
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลีลงในอ่างผสม พักไว้
2.ตีเนยชนิดเค็ม ด้วยด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางพออ่อนตัว ใส่ นมข้นหวาน ตรามะลิ น้ำตาลป่น ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูเล็กน้อย ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงผสม จนเข้ากันดี
3.นำส่วนผสมที่ได้รีดให้เป็นแผ่นให้มีความหนาประมาณ 1- 2 มิลลิเมตร นำเข้าแช่เย็นให้เซ็ตตัว จากนั้นใช้พิมพ์วงแหวนตัด เตรียมไว้
ส่วนผสมแป้งชูส์
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
120 กรัม |
น้ำเปล่า |
150 กรัม |
เกลือป่น |
½ ช้อนชา |
ครีมเทียมพร่องไขมัน ตรา มะลิ โกลด์ |
50 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
120 กรัม |
ไข่ไก่เบอร์2 |
3 ฟอง |
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลี ลงในอ่างผสม เตรียมไว้
2.ต้มน้ำเปล่า ครีมเทียมพร่องไขมัน ตรา มะลิ โกลด์ เนยชนิดเค็ม และเกลือป่นรวมกัน พอเดือด
3.ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงผสมกวนจนแป้งสุกร่อนออกจากเนยชนิดเค็ม ละลาย กระทะ ยกลง
4.นำส่วนผสมแป้งที่ได้ใส่เครื่องผสมตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วปานกลาง พอคลายความร้อน
5.ใส่ไข่ไก่ลงผสมทีละฟองจนเข้ากันดี ตักใส่ถุงบีบ บีบลงในถาดที่ทาด้วยเนยขาว ปูกระดาษไข เป็นรูปทรงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 1 1/2-2 นิ้ว แปะเนื้อคุกกี้ทับด้านบนแป้งชูส์
6.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที แล้วลดไฟลงเหลือ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 5-10 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตา พักไว้บนตะแกรง จนเย็นสนิท
7.ใช้มีดหั่นแป้งชูส์ให้ขาด บีบครีมไส้ช็อคโกแลตลงบนแป้งชูส์แล้วนำอีกชิ้นมาประกบกัน จัดเสริฟ์
ช็อคโกแลตครีม
ส่วนผสม
ผงคัสตาร์ดสำเร็จรูป |
150 กรัม |
ผงโกโก้ |
55 กรัม |
ครีมเทียมพร่องไขมัน ตรา มะลิ โกลด์ แช่เย็นจัด |
325 กรัม |
น้ำเปล่าแช่เย็นจัด |
100 กรัม |
เนยชนิดเค็ม ละลาย |
40 กรัม |
วิปครีมชนิดจืดตีให้ขึ้นฟู |
325 กรัม |
นมข้นหวาน ตรามะลิ |
65 กรัม |
วิธีทำ
1. ผสม ครีมเทียมพร่องไขมัน ตรา มะลิ โกลด์ นมข้นหวาน ตรามะลิ น้ำเปล่า และ ผงคัสตาร์ดสำเร็จรูป ผงโกโก้ ตีด้วยหัวตีตะกร้อจนส่วนผสมข้น เติมเนยชนิดเค็ม ละลายตีพอเข้ากัน ใส่วิปครีมชนิดจืดที่ตีให้ขึ้นฟู ผสมพอเข้ากัน ตักขึ้นแช่พักไว้ในตู้เย็น
อย่าลืมกด subscribe
https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ