ซุปไก่ อะโวคาโด

maeban 25 ก.ค. 2559 12:19 น.
ถูกใจ
1    45,212    0    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
การกินอะโวคาโดเป็นประจำ สามารถช่วยลดโดคเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้ และดีต่อสมอง เพราะไขมันในอะโวคาโด เป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว จึงดีต่อสุขภาพและสมอง นั่นเองจ๊ะ


ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เนื้อไก่ต้มฉีกเป็นเส้น 100 กรัม
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
กระเทียมทุบพอแตก 1 กลีบ
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋Žา 50 กรัม
น้ำซุปผัก 3 ถ้วยตวง
อะโวคาโดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 100 กรัม 
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ผักชี ต้นหอม สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปผักพอเดือด ใส่กระเทียม แคร์รอต และน้ำมันมะกอก พอเดือด ใส่ไก่ฉีก อะโวคาโด
2. ปรุงรสด้วยเกลือสมุทร พริกไทยป่น และน้ำมะนาว
3. ตักใส่ถ้วย โรยผักชี ต้นหอม จัดเสิร์ฟ

*เมนูนี้ให้พลังงานรวมทั้งหมด 394 แคลอรี
  ซุป,
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว