การกินอะโวคาโดเป็นประจำ สามารถช่วยลดโดคเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้ และดีต่อสมอง เพราะไขมันในอะโวคาโด เป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว จึงดีต่อสุขภาพและสมอง นั่นเองจ๊ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เนื้อไก่ต้มฉีกเป็นเส้น |
100 กรัม |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนชา |
กระเทียมทุบพอแตก |
1 กลีบ |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
50 กรัม |
น้ำซุปผัก |
3 ถ้วยตวง |
อะโวคาโดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
100 กรัม |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนชา |
เกลือสมุทร |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
ผักชี ต้นหอม สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปผักพอเดือด ใส่กระเทียม แคร์รอต และน้ำมันมะกอก พอเดือด ใส่ไก่ฉีก อะโวคาโด
2. ปรุงรสด้วยเกลือสมุทร พริกไทยป่น และน้ำมะนาว
3. ตักใส่ถ้วย โรยผักชี ต้นหอม จัดเสิร์ฟ
*เมนูนี้ให้พลังงานรวมทั้งหมด 394 แคลอรี