แกงเลียงปลาช่อนแดดเดียว

maeban 16 ก.พ. 2560 11:20 น.
ถูกใจ
1    64,352    0    34   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาเติมเต็มความอร่อยน้ำแกงแบบไทย ๆ อย่างแกงเลียง ที่มีรสชาติและกลิ่นเฉพาะ ด้วยเผ็ดร้อนด้วยพริกไทย และกลิ่นหอมจากผักหลายชนิด เข้ากับพระเอกในชาม อย่างปลาช่อนชิ้นโต ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวแหละ
ส่วนผสม  
ปลาช่อนแดดเดียวย่าง หั่นชิ้นพอคำ 350 กรัม
หอมแดงหั่นหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
กระชายซอย 1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา
กะปิ        2ช้อนชา
กุ้งแห้งป่น 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
ฟักทองหั่นชิ้น 350 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน 100 กรัม
บวบเหลี่ยมหั่นชิ้น 250 กรัม
ใบตำลึง 100 กรัม
ใบแมงลัก 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
   
 
วิธีทำ
1. โขลกหอมแดง กระชาย พริกไทยเม็ด กะปิ และกุ้งแห้งให้ละเอียด
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงละลายให้เข้ากันพอเดือดอีกครั้ง ใส่ฟักทอง ข้าวโพดอ่อนและบวบเหลี่ยม พอผักสุก ใส่ปลาช่อนแดดเดียวย่าง ปรุงรสด้วย น้ำปลา ใส่ใบตำลึง และใบแมงลัก คนให้เข้ากัน ตักใส่ชามจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว