เมนูอาหารไทยรสแซ่บที่ทำได้ง่าย ๆ โดยนำกระดูกหมูผัดกับน้ำพริกแกงเผ็ดพอหอม โรยด้วยกระเทียมโทนนิดหน่อย ก็พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้ว รับรองความอร่อยจนต้องเติมข้าวอีกจานเลยละ
ส่วนผสม |
|
กระดูกหมูอ่อนหั่นชิ้นพอคำ |
300 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมโทนปอกเปลือก |
1/3 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนชา |
ใบมะกรูดฉีก |
3 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่กระดูกหมู ลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากัน ใส่กระเทียมโทน ใบมะกรูด โรยพริกชี้ฟ้า ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ