ยำยอดมะพร้าวสด

maeban 16 ก.พ. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    47,367    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ยำกรุบกรอบจากยอดมะพร้าวสดผสมผสานกันอย่างลงตัวกับน้ำยำรสชาติจัดจ้านกำลังดี
ส่วนผสม
ยอดมะพร้าว 100 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก 5 ตัว
ไก่สับรวนสุก 70 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนโขลกหยาบ 10 เม็ด
เห็ดหูหนูดำหั่นชิ้นลวกสุก 30 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็นจัด  

วิธีทำ
1. หั่นยอดมะพร้าวให้เป็นเส้น นำแช่ลงในน้ำเย็นจัด เตรียมไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้ละลายเข้ากันดี
3. ใส่พริกขี้หนู ยอดมะพร้าว กุ้งลวก ไก่สับ คลุกเคล้าเบา ๆ พอเข้ากัน
4. ใส่หอมแดง เห็ดหูหนูดำ ขึ้นฉ่ายและต้นหอม คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว