แกงจืดไก่ใส่ฟัก

maeban 16 ก.พ. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
4    85,430    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ต้อนรับเช้าวันใหม่ด้วยแกงจืดไก่ใส่ฟัก เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน ฟิน ๆ ก่อนไปทำงานจ้า
ส่วนผสม
ฟักอ่อนหั่นชิ้น 350 กรัม
สะโพกไก่หั่นชิ้น 200 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 4-5 ดอก
รากผักชี 1 ราก
กระเทียมบุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย สะโพกไก่
2. ใส่เกลือป่นหยาบ คอยช้อนฟองออก
3. ใส่เห็ดหอม ฟักอ่อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา เบาไฟ เคี่ยวจนรสชาติกลมกล่อม ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว