เมนูเส้นสไตล์ญี่ปุ่น อย่างอุด้ง มาผสมผสานแบบไทยกับซอสเปรี้ยวหวาน พร้อมหอยเชลล์ตัวใหญ่เนื้อแน่นเต็มชาม ช่วยเพิ่มความอร่อยได้เป็นอย่างดีเลย
ส่วนผสม |
|
เส้นอุด้งลวกสุก |
150 กรัม |
หอยเชลล์สด |
10 ตัว |
กระเทียมสับละเอียด |
2 ช้อนชา |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
20 กรัม |
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมรวมกัน |
50 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
20 กรัม |
สับปะรดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
30 กรัม |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
ซอสมะเขือเทศ |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 1/2 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. เตรียมส่วนผสมให้พร้อม
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอหอม ใส่หอยเชลล์ผัดพอสุก ใส่หอมหัวใหญ่ สับปะรด พริกหวาน มะเขือเทศ
3. เติมน้ำเปล่า
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ พริกไทยป่น ผัดพอเข้ากันดี
5. ใส่เส้นอุด้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยต้นหอม ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ