อุด้งผัดเปรี้ยวหวานหอยเชลล์

maeban 15 ก.พ. 2560 17:20 น.
ถูกใจ
2    9,283    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเส้นสไตล์ญี่ปุ่น อย่างอุด้ง มาผสมผสานแบบไทยกับซอสเปรี้ยวหวาน พร้อมหอยเชลล์ตัวใหญ่เนื้อแน่นเต็มชาม ช่วยเพิ่มความอร่อยได้เป็นอย่างดีเลย
ส่วนผสม  
เส้นอุด้งลวกสุก 150 กรัม
หอยเชลล์สด 10 ตัว
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 20 กรัม
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมรวมกัน   50 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 20 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 30 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. เตรียมส่วนผสมให้พร้อม
 
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอหอม ใส่หอยเชลล์ผัดพอสุก ใส่หอมหัวใหญ่ สับปะรด พริกหวาน มะเขือเทศ
 
3. เติมน้ำเปล่า
 
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ พริกไทยป่น ผัดพอเข้ากันดี
 
5. ใส่เส้นอุด้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยต้นหอม ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว