แกงเห็ดรวมใส่ปลาแห้ง

maeban 15 ก.พ. 2560 13:30 น.
ถูกใจ
2    76,384    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงเห็ดรวมใส่ปลาแห้ง อาหารจานเด็ดทางภาคอีสาน รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยหรือจะข้าวเหนียวก็ได้จ้า
ส่วนผสม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 30 กรัม
เห็ดเข็มทอง 80 กรัม
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 30 กรัม
เห็ดขอน 50 กรัม
น้ำใบย่านาง 2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงบุบพอแตก 3 เม็ด
ตะไคร้บุบพอแตก 1 ต้น
หอมแดงบุบพอแตก 2 หัว
ผักหวาน 50 กรัม
ปลาแห้ง 30 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ  

วิธีทำ
1. ล้างเห็ดออรินจิ เห้ดเข็มทอง เห็ดฟาง และเห็ดขอนให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่น้ำใบย่านาง น้ำเปล่า พริกสด ตะไคร้ และหอมแดง ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดใส่เห็ดทั้งหมด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า และเกลือป่น
3. พอเดือดอีกครั้งใส่ผักหวาน และปลาแห้ง ปิดไฟยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว